พรีวิว DOTA 2 MDL Disneyland Paris Major

สำหรับ Major สุดท้ายของฤกูกาล 2018-2019 Valve ได้เลือก Mars Media ให้เป็นผู้จัดการแข่งขัน 

และพวกเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ Dota2 ผิดหวังโดยสถานที่จัดการแข่งขันของ Mars Dota2League(MDL) ปีนี้คือ Disneyland Paris
ซึ่งเป็นการร่วมมือกับบริษัทจัดงานอีเว้นท์นอกประเทศจีนของ Mars ครั้งแรกอีกด้วยมาดูกันว่าพวกเขา

จะจัดการทัวร์นาเมนต์นี้ ได้น่าประทับใจขนาดไหนกับสถานที่แห่งความฝันและเดิมพันความฝันของใครหลายๆคนในการแข่งขันครั้งนี้ กับการแข่งขัน Major 

รายการสุดท้ายของปีซึ่งนั้นหมายความว่าตั๋ว International 2019 (TI9) จะถูกตัดสินกันที่นี้

รายละเอียดการแข่งขัน

เริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 4 พฤษภาคม 2019 จนถึง 12 พฤษภาคม 2019

รอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นใมนวันที่ 12 พฤษภาคม 2019 เป็นการแข่งขันในรูปแบบ BO5

เงินรางวัลรวมมากกว่า $ 1,000,000 และ คะแนนสะสม Dota Pro Curcuit 

อันดับ 1 : $TBD + 4,950 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 2 : $TBD + 3,000คะแนนสะสม DPC
อันดับ 3 : $TBD + 2,100 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 4 : $TBD + 1,350 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 5-6 : $TBD + 900 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 7-8 : $TBD + 450 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 9-12 : $TBD + 150 คะแนนสะสม DPC
อันดับ 13-16 : $TBD + 75 คะแนนสะสม DPC

*เงินรางวัลในแต่ละอันดับยังไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับเงินสนับสนุนจากการซื้อไอเทมในเกมส์และสปอนเซอร์

ดิสนีย์แลนด์ มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับทีมที่ได้เข้าร่วมแข่งขันมาจากรอบคัดเลือกทั้งสิ้นไม่มีทีมเชิญ โดยเป็นทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกจากโซนต่างๆ15ทีมแบ่งเป็น โซนอเมริกาเหนือ3ทีม อเมริกาใต้2ทีม ทีมจากยุโรป 3ทีม CISโซน 3ทีม จีน 3 ทีม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้2ทีม และแชมป์จากรายการ Dota Pit Minor รวมทั้งสิ้น16ทีมทีจะมามอมความสนุกให้แฟนๆ DOTA2 ทั่วโลก

ตัวแทนโซนจากโซนอเมริกาเหนือ

Evil Geniuses

ยักษ์ใหญ่วงการ ESport อดีตแชมป์ TI5 พวกเข้าผ่านรอบคัดเลือกมาด้วยการเป็น แชมป์ของภูมิภาคโดยไม่แพ้ใครในรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขัน ฟอร์มในการแข่งขันรายการ Major ทัวร์นาเมนต์ล่าสุดอย่าง Dream League Season 11 น่าเสียดายที่พวกเขาตกรอบเร็วไปหน่อยทำให้ในปีนี้นั้น EG ยังไม่ได้ครอบครองแชมป์ Major แม้แต่รายการเดียวโดยทั้ง 2 รายการmajor ก่อนหน้าทั้ง Kuala lumpur Major และ Chongqing Major พวกเขาทำได้แค่อันดับที่ 3 แต่ถึงยังไงพวกเขาก็ยังเป็นทีมเต็งแชมป์ของรายการนี้ Line Up เป็นทีมชุดเดิมที่ได้อันดับ3 ในการแข่งขัน TI8 เมื่อปีก่อนโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในปีที่ผ่านมา ตำแหน่ง Carry เป็นทางด้านของ Arteezyรับหน้าที่เป็นตัวความหวังท้ายเกมส์ ตำแหน่ง Midlaner ยังคงเป็น SumaiL คนเดียวที่เหลืออยู่จากชุดแชมป์ TI5 สำหรับตำแหน่ง Position3 หรือ Hardlane เป็นทางด้านของ S4 อดีตMVP TI3 จากจังหวะ Million Dollars Dreamcoil ส่ง Alliance เป็นแชมป์ Ti3 ไปครอง Cr1t-รับบท Semi Carry และ Fly กับตำแหน่ง Full Support มาดูกันว่า EG ชุดนี้จะไปถึงฝั่งฝันหรือไหมพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนในการแข่งขัน

อัตราต่อรอง EG เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-13 (เต็ง 6) ​

Position 1 (Carry) Arteezy
Position 2 (Midlane) SumaiL
Position (Offlaner) S4
Position 4 (Semi-Support) Cr1t-
Position 5 (Full Support) Fly

Complexity Gaming

ทีม Esport เก่าแก่จากโซน NA อีกทีมนึ่งซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2003 สำหรับรอบคัดเลือก MDL Major 2019 โซน NA พวกเขาหักปากกาเซียนเอาชนะ Forwards Gaming และคว้าตั๋วมาปารีสได้สำเร็จเป็นรายการMajorแรกที่ได้ตั๋วเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ สำหรับ Line Up ของทีมประกอบด้วย Meracle Carry ผู้มากประสบการณ์ Limmp ในตำแหน่ง Midlane อดีตผู้เล่น HON สำหรับตำแหน่ง hard lane มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นนิดหน่อยโดยได้ monkey forever มาเล่นแทน deth ส่วนทางด้านของ Semi-Sup และ Full Sup เป็นหน้าที่ของ Zfreek และ Adam มาดูกันว่า CoLจะไปได้ไกลแค่ไหนในการแข่งขันครั้งนี้พวกเขาจะสร้างเซอไพร์ในแมตซ์การแข่งขันต่างๆทำกำไรให้นักลงทุนได้หรือไหมต้อฃมาร่วมลุ้นร่วมเชียร์กัน

อัตราต่อรอง coL เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-101

Position 1 (Carry) Meracle-
Position 2 (Midlaner) Limmp-
Position 3 (offlaner) Monkey-Forever
Position 4 (Semi-Support) Adam
Position 5 (Full Support) Zfreek

teamteam

ทีมที่พึ่งตั้งขึ้นมาเล่นในปี 2018 โดย ixmike88 ยังไม่มีสปอนเซอร์ทีมนี้สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรายการ Major ได้ถือว่าเป็นความสำเร็จของพวกเขาแต่ก็มีประเด็นดราม่าเล็กน้อยเมื่อ Jacky Mao หรือชื่อในวงการ EternaLEnvy หรือ EE-sama หรือที่คนไทยเรียกจ่าพิชิตจากหน้าตาที่ดันไปเหมือนกับจ่าพิชิตเจ้าของเพจ ดราม่าแอดดิค นอกจากหน้าตาแล้วนิสัยยังคล้ายๆอีกด้วยล่าสุดเตะผู้เล่น 2คนออกจากทีม ทั้ง Gunnar และ Newsham โดยแม่ของ Gunnar ซื้อตั๋วเพื่อไปดูลูกชายแข่งที่ปารีสเรียบร้อยแล้วแต่ก็คงไม่ได้ไปเมื่อโดนเตะออกจารกทีมซะก่อนทำให้ตอนนี้ TEAM TEAM มีสมาชิกในทีมเหลือแค่3คนคือ EeternaLEnvy,Brax,ixmile88มาดูกันว่าผู้เล่นใหม่2คนจะเป็นใครและพาทีมไปได้ไกลขนาดไหน *อัพเดท 2ผู้เล่นใหม่= Ryoya+tmt

อัตราต่อรอง teamteam เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-101

Position 1 (Carry) EternaLEnVy
Position 2 (Midlane) Ryoya
Position 3 (offlaner) Brax
Position 4 (Semi-Supoort) tmt
Position 5 (Full-Support) ixmike88
ตัวแทนโซนจากโซนอเมริกาใต้

paiN Gaming

ทีมEsportยักษ์ใหญ่ของทวีปอเมริกาใต้พวกเขาเซ็นสัญญานำทีม Butterfly Effec ที่สามารถผ่านเข้ารอบไปเล่นในรายการ MDL Disneyland Major ได้สำเร็จมาร่วมสังกัดและสปอนเซอร์ให้พวกเขาไปแข่งขันที่ปารีส โดยสมาชิก Butterfly Effec ภายใต้ pain Gaming ประกอบไปด้วย Mandy,4dr,Lelis,Thiolicor,444 มาร่วมลุ้นร่วมเชียร์ทีมหน้าใหม่ไฟแรงจากอเมริกาใต้ว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนในการแข่งขันครั้งนี้ พวกเขาคือทีมแรกในอเมริกาใต้ที่เอาชนะทีมของ MiSeRy ซึ่งครองแชมป์อเมริกาใต้มาตลอดตั้งแต่ย้ายมา

อัตราต่อรอง paiN Gaming เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-81

Position 1 (Carry) Mandy
Position 2 (Midlane) 4dr
Position (Offlaner) Thiolicor
Position 4 (Semi-Support) 444
Position 5 (Full Support) Lelis

Chaos Esports Club

ชื่อเดิมคือ Digital Chaos อเมริกันทีม Esportชื่อดังอีกทีมนึงย้ายฐานที่ตั้งไปยังทวีปอเมริกาใต้เปลี่ยนชื่อเป็น Chaos Esports Club เนื่องจากการแข่งขันในโซนอเมริกาเหนือนั้นยากเหลือเกินพวกเขาเลยเลือกที่จะไปเล่นรอบคัดเลือก ในโซนอเมริกาใต้แทนแต่ก็จำเป็นที่ต้องมีผู้เล่นอเมริกาใต้ภายในทีม 3 คน พวกเขาย้ายฐานมาปักหลักที่บลาซิล สร้างฐานแฟนคลับขึ้นมาใหม่และกลายเป็นหน้าประจำในโซนนี้ สำหรับสมาชิกในทีมประกอบไปด้วย hFn เล่นตำแหน่ง Carry w33 หนึ่งใน midlaner ฝีมือดีจากยุโรปก็ถูกดึงมายังอเมริกาใต้ด้วย tavo เล่นในตำแหน่ง Hard lane และอีก 1คนจากยุโรปและเป็นกัปตันของทีม MISERY เล่นตำแหน่ง SEMI-Sup รวมถึงวางแผนการดราฟต์ Kingrd ประจำในตำแหน่ง Position 5 ทีมอันดับ 1จากทวีปอเมริกาใต้ในขณะนี้จะไปได้ไกลแค่ไหนในเวทีระดับโลก แต่เชื่อว่าพวกเขามีเซอร์ไพร์ล้มทีมใหญ่แน่นอน นักลงทุนไม่ควรมองข้ามพวกเขาในการวางเดิมพันแต่ละแมตซ์

อัตราต่อรอง CES เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-51

Position 1 (Carry) hFnk3
Position 2 (Midlaner) w33haa
Position 3 (offlaner) tavo
Position 4 (Semi-Support) KINGRD
Position 5 (Full Support) MiSeRy
ตัวแทนโซนจากโซนยุโรป

Team Secret

ทีมขวัญใจมหาชน Secret เรียกได้ว่าพวกเขาเป็นตัวเต็งในทุกรายการแข่งขันที่ลงเล่นโดยปีนี้พวกเขาก็คว้าแชมป์รายการ Major มาครองได้ 1 รายการคือ The Chongqing Major และยังเป็นรองแชมป์ Kuala lumpur Major อีกด้วย แม้พวกเขาจะยังไม่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ The International มาครองแต่ Secret ภายใต้การนำทีมของ Puppey เป็นทีมที่หลายทีมอยากจะเลี่ยงในการเจอกันในรอบแรก สำหรับ Line up ในปีนี้นั้น Secret ได้มีการเปลี่ยนแปลงใน 2ตำแหน่ง คือ Carry และ hardlane โดยที่พวกเขาปล่อย Ace และ Fata ไปอยู่กับ NIP และได้ Nishaและ zaiเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้แทนซึ่งถือว่าฟอร์มดีมากเข้าชิง Major ถึงสองรายการด้วยกันในปีนี้และแน่นอน Puppey หวังถึงแชมป์ TI9 กับทีมชุดนี้ที่ Midlane และ Carry สามารถสลับกันเล่นได้ตามแผนการของเขาโดยทีมชุดนี้ประกอบไปด้วย Position 1/2 (carry/Midlane) Nicha Position 1/2 (carry/midlane)midone Position 3 Hardlaner zai Position4 Semi-Support Yapzor Position 5 Full-Support Puppey มาดูกันว่า Secret ชุดนี้จะสามารถคว้าแชมป์ MDL Disneyland Paris major 2019 ได้หรือไหมสำหรับคนที่มีงบเยอะๆวาง Secret ในทุกๆเกมส์ก็มีสิทธิ์ที่จะได้กำไรไม่มากก็น้อย

อัตราต่อรอง Team Secret เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-4(เต็ง1)

Position 1 (Carry) Nisha
Position 2 (Midlane) Midone
Position 3 (Offlaner) Zai
Position 4 (Semi-Support) YapzOr
Position 5 (Full Support) Puppey

Team Liquid

อีกหนึ่งทีมขวัญใจมหาชนและอดีตแชมป์ TI7 Team Liquid ด้วยStyleการเล่นที่เน้น Entertain คนดูมากไปหน่อยในช่วยหลังจากได้แชมป์ Ti7 ทำให้ปีที่ผ่านมา Liquid ไม่ประสบความสำเร็จในรายการ Major ใหญ่ๆมากนักเรียกได้ว่า ม้ากาวของจริงในปีที่ผ่านมาแต่ด้วยฝีมือของพวกเขาแล้วย่อมอันตรายสำหรับทีมที่ได้เจอทำให้อัตราต่อรองค่าน้ำของทีม Liquid ในแต่ละเกมส์น่าเสี่ยงเดิมพันเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ Line Upของทีมยังเป็นชุดเดิมจาก Ti7 เรียกได้ว่าเล่นด้วยกันมาตลอด 2ปี Teamwork จังหวะการเข้าทำถือว่าลงตัวมาก โดยสมาชิกทีม Liquid ประกอบไปด้วย MATUMBAMAN,Miracle-,Mind_ContRoL,GH,Kuroky พวกเขาจะกลับมาประสบความสำเร็จในรายการ Major ได้อีกหรือไหมต้องคอยติดตามช่วยลุ้นช่วยเชียร์กันได้

อัตราต่อรอง Team Liquid เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-8(เต็ง4)

Position 1 (Carry) Miracle-
Position 2 (Midlaner) Matumbaman
Position 3 (offlaner) MindD_ContRoL
Position 4 (Semi-Support) GH
Position 5 (Full Support) Kuroky

Team OG

แชมป์โลกทีมล่าสุด OG เจ้าของแชมป์รายการ The International 2018 จากทีมรองบ่อนที่ไม่น่าแม้แต่จะผ่านรอบแรกกลับคว้าแชมป์มาครองได้ส่วนนึงต้องยกเครดิตความดีความชอบให้กับ ana แครี่ของทีมที่แบกทีมเอาไวจากในช่วงปีที่ผ่านมาหลังจาก ana พักการแข่งขันกลับไปเรียนต่อด้านการทำอาหารทีมก็แทบจะไม่ชนะเลยพลาดโอกาสไปเล่นรายการ Major และ Minor ในแทบทุกจะรายการเรียกว่าว่ากลายเป็นทีมรอแทงสวนไปได้เลยโอกาสได้ 80% แต่ตอนนี้ความหวังหมู่บ้าน OG กลับมาอีกครั้งหลังจาก ana comeback กลับมาช่วยทีมจนได้ตั๋ว MDL Disneyland Paris Major มาในที่สุดพวกเขากลับมาเป็นทีมมีลุ้นแชมป์อีกครั้งพร้อมเจอได้ทุกทีม โดยสมาชิกในทีมกลับมาเหมือนกับชุดแชมป์ TI8 ประกอบไปด้วย ana ตำแหน่ง แครี่ผู้แบกทีม Topson ตำแหน่ง มิดเลน 7ckngMad ตำแหน่ง Offlane JerAx ตำแหน่ง SemiSupport N0tailตำแหน่ง Full support

อัตราต่อรอง Team OG เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-20

Position 1 (Carry) ana
Position 2 (Midlaner) Topson
Position 3 (Offlaner) Ceb (7ckngMad)
Position 4 (Semi-Support) JerAx
Position 5 (Full Support) N0tail
ตัวแทนโซนจากโซนCIS

VIRTUS.PRO

ต้องเรียกว่าเป็นเจ้าพ่อรายการ Major เลยก็ว่าได้สำหรับทีมพี่หมี VP หลังจากปีที่แล้วกวาดแชมป์ทุก Major ไม่แบ่งใครรวมถึงปีนี้ก็คว้า Kuala Lumpur Major มาครองได้อีกด้วย แต่พวกเขามักตกม้าตายในการแข่งขันThe International ถ้วยรางวัลที่พวกเขารอคอย สำหรับรายการ MDL Disneyland Paris Major นั้นแน่นอนว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในตัวเกร็งที่จะคว้าแชมป์ไปครอง ถ้าพูดถึงโซน CIS ปัจจุบันแน่อนว่าพวกเขาคืออันดับ 1ของภูมิภาคแบบไม่มีขอโต้แย้ง ด้วย Line Upสุดแกร่งกวาดแชมป์มาเกือบหมดทุกรายการเรียกว่าชั่วโมงนี้หาทีมใน CIS มาต้านทานได้ยากไล่กันไปทีละตำแหน่ง สำหรับ แครี่พวกเขามี RAMZES666 อย่าปล่อยให้ Virtus pro เลือก Terrorblade ได้เพราะหายนะจะมาเยือน 63%คือตัวเลขเปอร์เซ็นการชนะเมื่อ RAMZES666เล่น Terrorblade ต่อมาสำหรับตำแหน่ง Midlane พวกเขามี No[o]ne ซึ่งเป็นมิดเลนที่เรียกได้ว่ายืนเล่นได้ดีมากทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถขยับทำเกมส์ในช่วงต้นเกมส์ได้มากนัก สำหรับตำแหน่ง Offlane เป็น 9Pasha มีความหลากหลายในด้านฮีโร่เป็นตัวแปรสำคัญในการดราฟของทีม Semi-support สำหรับตำแหน่งนี้พวกเขามีหนึ่งในคนที่เล่น Position4 ได้ดีที่สุดในโลกอย่าง RodjER การเดิมเกมส์ของเขาช่วยสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้เป็นอย่างมาก สำหรับตำแหน่ง Full Support เป็นหน้าที่ของกัปตันทีมอย่าง Solo เขาทำได้ดีมากในตำแหน่งนี้หลังจากยุคก่อนๆ เขาเล่น Midlane มาก่อนจังหวะเข้าออกการวางสกิลช่วยเหลือทีมให้ได้เปรียบในหลายๆครั้งนับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ Virtus.Pro ประสบความสำเร็ตในทุกวันนี้

อัตราต่อรอง Virtus.Pro เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-5.3(เต็ง2)

Position 1 (Carry) RAMZES66
Position 2 (Midlane) No[o]ne
Position 3 (Offlaner) 9pasha
Position 4 (Semi-Support) RodjER
Position 5 (Full Support) Solo

Team Empire

อดีตทีมดังโซน CIS ที่เป็นขาประจำรายการแข่งขันใหญ่ๆมาตลอดก่อนที่พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงแนวทางการทำทีมโดยเน้นไปที่การพัฒนาดาวรุ่งของวงการแทนที่บรรดาสตาร์ดังๆ ทำให้ช่วง 2ปีหลังชื่อของ Empire เริ่มหายไปจากทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆแต่วันนี้ผลผลิตของพวกเขาเริ่มออกดอกแล้วหลังจากที่สามารถคว้าตั๋วรายการ Major ได้สำเร็จถ้าหากไล่เรียงดู Line Upชื่อของแต่ละคนไม่ค่อยคุ้นหูนักจะมีก็แค่ KingRที่เป็นกัปตันทีมคอยเรียกแผนให้และเป็นเหมือนพีใหญ่ในทีมนี้ เพราะส่วนใหญ่ได้เล่นแต่ทัวร์นาเมนต์ในโซน CISเด็กหน้าใหม่ไฟแรงของ Team Empire จะทำได้ดีขนาดไหนในการแข่งขันระดับโลกมาร่วมลุ้นกันทีมนี้อาจจะเป็นตัวทำเงินให้คุณในทัวร์นาเมนต์นี้ก็ได้

อัตราต่อรอง Team Empire เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-81

Position 1 (Carry) dream'
Position 2 (Midlaner) Kodos
Position 3 (offlaner) Maden
Position 4 (Semi-Support) sayuw
Position 5 (Full Support) KingR
ตัวแทนโซนจากโซนจีน

KEEN GAMING

เป็นทีมจีนที่ชื่อเสียงไม่ได้ดังเท่ากับตัวแทนจากจีนอีก 2ทีมแต่พวกเขาก็สร้างเซอไพร์ได้เรื่อยๆในทุกการแข่งขันล่าสุดก็คว้าแชมป์ ESL ONE Mumbai มาได้เรียกว่าชื่อเสียงอาจจะไม่โดงดังแต่ฝีมือนั้นไม่เป็นรองแน่นอนก็แนวทางการเล่นแบบจีน ที่เน้นดึงเกมส์ยาวให้แครี่เกิดบวกกับมิดเลนที่สามารถทำเกมส์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบเกมส์พวกเขาสามารถเล่นตารมแนวทางนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะมีผู้เล่นอย่าง KAKA และ Old chicken อดีตสมาชิกทีม EHOME เป็นอีกหนึ่งทีมที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้ทีมใหญ่อาจจะมาสะดุดพวกเขาได้ขอจัดให้เป็นทีมม้ามืดที่มีโอกาสพลิกเข้ารอบลึกๆสูงมากนักลงทุนโปรด จับตาเอาไวให้ดีๆ

อัตราต่อรอง Keen Gaming เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-20

Position 1 (Carry) old chicken
Position 2 (Midlane) Ying
Position 3 (Offlaner) eLeVeN
Position 4 (Semi-Support) Kaka
Position 5 (Full Support) Dark

PSG.LGD

รองแชมป์ TI8 ต้องบอกว่าตอนนี้พวกเขาไม่ใช่ทีมอันดับ 1 ของจีนอีกต่อไปแล้วหลังจากปีที่ผ่านมาฟอร์มออกทะเลไม่ได้แชมป์เลยแม้แต่รายการเดียวรวมถึงการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของทีม VG ทำให่การแข่งขันในโซนจีนดุเดือดขึ้นไปอีกต้องมาดูว่าหลังจากได้ Somnus กลับมาแล้ว LGD จะดุดันเหมือนเดิมไหมแต่ถึงอย่างไรเมื่อถึงทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆแบบนี้พวกเขามักจะทำได้ดีเสมอการวางเดิมพันสกอร์สูงใน Game Duration ทุกแมตซ์ที่ LGD ลงเล่นน่าจะทำกำไรให้ไม่มากก็น้อยเพราะจากสถิติ LGD เป็นทีมที่เล่นได้อย่างเหนี่ยวแน่นถึงจะเสียเปรียบก็สามารถดึงเกมส์ไปให้ถึงเลทเกมส์ได้

อัตราต่อรอง LGD เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-6(เต็ง3)

Position 1 (Carry) Ame
Position 2 (Midlaner) Somnus,
Position 3 (offlaner) Chalice
Position 4 (Semi-Support) fy
Position 5 (Full Support) xNova

VICI Gaming

ทีมฟอร์มแรงจากจีนพวกเขาพึ่งคว้าแชมป์ Minor และ Major ติดต่อกันได้ภายใน 1สัปดาห์เป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์วงการDota2 หลังจากที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะหมดไฟให้กับการแข่งขันเพราะช่วงปีหลังๆ VICI แทบจะไม่ประสบความสำเร็จเลยในโซนจีนเองยังต้องดิ้นรนแย่งพื้นที่ Major แต่แล้วเมื่อ Star Ladder Minorและ Dream league Seson11 Major ที่ผ่านมาพวกเขาสร้างเซอไพร์คว้าแชมป์มาครองได้ดูเหมือนว่าแนวทางการเล่นของพวกเขาเปลี่ยนไป Yang offlane ของทีม ฟาร์มป่าน้อยลงและเล่นฮีโร่แนวสตั๊นมากขึ้นไม่จำเป็นต้องมีไอเทมมากมายก็มีประโยชน์ต่อทีม เน้นปั้นให้ Paparazi แครี่ของทีมเกิดแค่คนเดียวถือเป็นการเปลี่ยนแทคติกที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จมาดูกันว่า Major นี้พวกเขาจะไปได้ถึงดวงดาวอีกครั้งไหม

อัตราต่อรอง Team OG เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-8.5

Position 1 (Carry) Ori
Position 2 (Midlaner) Paparazi
Position 3 (Offlaner) Yang
Position 4 (Semi-Support) Fade
Position 5 (Full Support) Dy
ตัวแทนโซนจากโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Fnatic

ขึ้นมาเป็นทีมอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงวใต้อย่างเต็มตัวสำหรับ Fnatic จากการเข้ามาของ 2ผู้เล่นอย่าง iceiceice และ Jabz ขวัยใจชาวDotaไทยทั้งสองเข้ามายกระดับการเล่นของ Fnaticให้ดีขึ้น Abed มิดเลนของทีมมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในช่วย 3-4เดือนหลังมานี้สามารถยืนสู้กับมิดเลนเนอร์ชั้นนำของโลกได้อย่างสบาย ตอนนี้ Fnatic เปรียบเสมือนความหวังของชาว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการเห็นทีมในภูมิภาคคว้าแชมป์รายการ Major พวกเขาต้องการอีกแค่ไม่กีร้อยคะแนนเพื่อการันตีการได้ไปเล่นใน TI9 มาเป็นกำลังใจร่วมลุ้นร่วมเชียร์ Fnatic ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน MDL Disneyland Paris Major 2019

อัตราต่อรอง Fnatic เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-20

Position 1 (Carry) MP
Position 2 (Midlane) Abed
Position 3 (Offlaner) iceiceice
Position 4 (Semi-Support) DJ
Position 5 (Full Support) Jabz

Mineski

หลังจากเสีย iceiceice และjabz ไปให้กับทางFnatic ดูเหมือนว่าพวกเขายังไม่เจอกัปตันทีมที่สามารถพาทีมกลับปู่จุดเดิมได้ตอนนี้พวกเขาดึง ninjaboogie กลับมารวมถึง 71ตำนานโค้ชชาวจีนเข้ามาร่วมวางแผนอีกด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์นี้ได้หรือไม่แนวทางการเล่นของพวกเขาค่อนข้างจะเน้นเกมส์เร็วและดราฟค่อนข้างถูกจับทางได้ง่ายการนำ 71เข้ามาจะช่วยพวกเขาได้มากขนาดไหนก่อนหน้านี้พวกเขามักจะแพ้ภัยตัวเองคือเล่นเกมส์เร็วแล้วไม่สามารถปิดเกมส์ได้เจอสวนกลับมาเป็นอันว่าเละเทะทุกทีถ้าแนวทางการเล่นยังเหมือนเดิมเชื่อได้เลยว่าการวางเดิมพันสกอร์ต่ำใน Game Duration ทุกการแข่งขันของ Mineski จะทำผลกำไรอย่างงามให้คุณ

อัตราต่อรอง Mineski เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-51

Position 1 (Carry) Ahjit
Position 2 (Midlaner) Moonn
Position 3 (offlaner) kpii
Position 4 (Semi-Support) Bimbo
Position 5 (Full Support) Ninjaboogie
แชมป์จากรายการ DOTA Pit Minor

Ninjas in pyjamas

NIP คือทีม Esport ชื่อดังจากสวีเดนที่สร้างชื่อเสียงมาจากเกมส์อย่าง Counter-Strike:Global Offensive Squad ก่อนที่จะมาเริ่มดำเนินการจริงจังกับทีม DOTA2 ในปี 2015 แต่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักจนกระทั้งปีนี้พวกเขาได้ผู้เล่นแถวหน้าของวงการ Dota2 เข้ามาร่วมสังกัดทำให้ชื่อของ NIP เป็นที่รู้จักของแฟน Dota2มากยิ่งขึ้น ภายใต้การนำทีมของ PPD อดีตแชมป์ TI5 จากทีม Evil Geniuses ผู้ซึ่งสถาปนาตัวเองเป็น Drafter ที่ดีที่สุดในโลก การเลือกฮีโร่ของเขาบางครั่งก็สร้างสรรค์เกินไปตนทีมเล่นไม่ออกบทจะเทพก็โหดมากบทตะอ่อนก็แพ้กันแบบงงๆเป็นทีมที่คาดเดายากที่สุดแต่ด้วยดีกรีผู้เล่นชุดนี้ไม่ว่าจะเป็น Fata Ace อดีตสองผู้เล่น Team Secret ที่พัมนาฝีมือขึ้นมาอย่างมากโดยเฉพาะ Ace ที่สามารถฝากความหวังเอาไวได้บ้างส่วน Fata ในเลนกลางบางเกมส์ถึงแม้จะไม่สามารถกดดันคู่ต่อสู้ได้แต่เขาก็ยังเอาตัวรอดได้ถึงแม้จังหวะทีมไฟล์จะยังขาดๆเกินๆอยู่บ้าง ส่วนตำแหน่ง Offlaner ได้ 33 จากทีม opticsเข้ามาถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวเช่นเดียวกับ Semi support Saksa เล่นเข้าขากับ ppd เป็นอย่างมากต้องมารอดูว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนในการแข่งขันครั้งนี้ การเจอทีมในระดับ Major ไม่ได้ง่ายเหมือนระดับ Minor จะเป็นารพิสูจว่าพวกเขาดีพอที่จะขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงระดับโลกหรือไม่ แต่ไม่แนะนำให้วางเดิมพันในทีมนี้ค่อนข้างที่จะเสี่ยงสามารถออกได้ทุกหน้าถ้าคุณใจถึงก็จัดไป

อัตราต่อรอง NIP เป็นแชมป์ 12BET เปิดราคามาอยู่ที่ 1-20

Position 1 (Carry) Ace
Position 2 (Midlane) Fata
Position 3 (Offlaner) 33
Position 4 (Semi-Support) Saksa
Position 5 (Full Support) ppd