Thể Thao

Thế vận hội mùa hè 1916 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện này bị huỷ bỏ

Thế vận hội 2020 không đơn độc khi cần có sự điều chỉnh về sự kiện này.

 

Trở lại năm 1916, Giải đấu Thế Vận Hội lần thứ sáu có lịch trình các sự kiện được tổ chức tại Berlin mặc dù đã các lựa chọn sau, từ Alexandria, Amsterdam, Brussels, Budapest đến Cleveland. Với sự kiện Thế chiến 1 đang diễn ra vào thời điểm đó, Thế vận hội Mùa hè 1916 không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ tất cả các kế hoạch.

 

Đế quốc Đức được thiết lập vào năm 1913 trước các trò chơi cùng một cơ sở mới để sử dụng và  cũng là trung tâm diễn ra các trò chơi, được biết đến với tên gọi là Sân vận động Deutsches.

 

Vào ngày 08/06/1913, 10,000 chú chim bồ câu đã được thả lên bầu trời với 60,000 người tham dự để chứng kiến ​​sự kiện tượng trưng cho cuộc đua tới Berlin – nơi đăng cai Thế Vận Hội Olympic mùa hè 1916.

 

Khi Thế chiến 1 bắt đầu vào tháng 07/1914, các công tác chuẩn bị vẫn tiếp diễn vì họ dự đoán rằng các cuộc xung đột sẽ chỉ kéo dài thêm hai năm nữa, nhưng đã được chứng minh bằng cách khác với bằng chứng rằng các cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục, cuộc chiến không mong muốn kéo dài đến năm 1918.

 

Một số thành phố ở Hoa Kỳ đã đề nghị được trở thành chủ nhà tiềm năng cho Thế vận hội.

 

Đức không hài lòng, cảm thấy bị chế giễu với ý tưởng như vậy khi nghĩ rằng đó là nỗ lực làm nhục đất nước và trừng phạt họ vì đã tham gia vào một cuộc chiến phòng thủ nhận thức. Với những bế tắc ở mặt trận phía tây và phía đông không thể bị phá vỡ, và Đức có khả năng chống lại các trò chơi tương tự, thay vào đó chúng bị hủy bỏ.

 

Thế vận hội sau đây được tổ chức vào năm 1920 tại thành phố Antwerp của Bỉ nhưng tinh thần của cuộc chiến vẫn tiếp tục di chuyển qua sự kiện này.

 

Kết quả của Thế chiến thứ nhất cũng ảnh hưởng đến việc các quốc gia được phép tham gia. Với sự thất bại của các đế chế Đức, Áo-Hung và Ottoman, các quốc gia quyết định không cho phép họ tham gia như một hình phạt cho các hoạt động chiến tranh của họ.

 

Đức không được phép tham gia lại từ Thế vận hội cho đến năm 1925.

 

 

Công trình kiến trúc được xây dựng đã không được sử dụng cho mục đích tổ chức Thế Vận Hội 1916.Nó chỉ phục vụ như một sân vận động bóng đá cho Giải vô địch quốc gia Đức trong một vài năm và sau đó đóng cửa vào năm 1934, và cuối cùng được thay thế bằng SVĐ Olympiastadion mới cạnh Berlin, nơi nó được thiết kế để tổ chức Thế vận hội Olympic 1936 và cuối cùng cũng được Đức đánh dấu thời điểm họ đăng cai tổ chức các trò chơi.

 

Adolf Hitler đã xây dựng quyền lực vào thời điểm đó, khiến những trò chơi đó được nhớ đến

như công cụ để đẩy mạnh chế độ độc tài Đức Quốc xã, đến cuối cùng đã đẩy thế giới vào một cuộc chiến thậm chí còn thảm khốc hơn.